DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp với đèn Godox AD100 Pro & AD300 Pro

Admin
Thứ Ba, 13/06/2023

Chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp là nghệ thuật kết hợp khéo léo giữa sáng tạo và kỹ thuật. Hãy khám phá cách tạo ra những hình ảnh sống động, gợi cảm xúc cho món ăn. Từ việc chọn góc chụp, sắp xếp thành phần đến sử dụng ánh sáng và phông nền phù hợp, mỗi chi tiết đều quan trọng. Hãy cùng Hoangquanco.com trau dồi kỹ năng chỉnh sửa ảnh để tăng cường màu sắc và sự hấp dẫn.

Nhiếp ảnh gia Richard Weinstein sẽ hướng dẫn cách anh ấy sử dụng bộ đèn Flash đa năng gồm 3 đèn Godox để thực hiện buổi chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp. Với cùng một bộ đèn, Richard đã tạo được cảm giác món ăn tươi ngon hấp dẫn cũng như thể hiện được phong cách riêng của mình tại 4 nhà hàng khác nhau.

NỘI DUNG CHÍNH

Chọn thiết bị để chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp

1. Chụp ảnh đồ ăn hải sản

2. Chụp ảnh đồ uống

3. Chụp ảnh đồ ăn nhanh

4. Chụp ảnh món điểm tâm

Tổng kết

Chọn thiết bị để chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp

Richard Weinstein - nhiếp ảnh gia chụp quảng cáo thực phẩm và đồ uống tại Sydney với phong cách thoải mái, sáng tạo và chụp nhanh.

Bạn nên sử dụng bộ 3 đèn Godox AD bao gồm 1 đèn AD300 Pro, 2 đèn AD100 Pro, 3 chân đèn và một số phụ kiện. Trong đó có một chiếc softbox 60cm, dễ sử dụng và có thể gấp gọn, kèm thêm 1 dù kèm diffuser, cung cấp ánh sáng chất lượng thích hợp cho việc chụp nhanh.

✓ Xem chi tiết: Godox AD100 Pro

✓ Xem chi tiết: Godox AD300 Pro

✓ Xem chi tiết: Phụ kiện Godox

1. Chụp ảnh đồ ăn hải sản

Richard sẽ chụp ảnh một số con hàu trong bữa ăn đầu tiên. Richard muốn tạo hiệu ứng ánh sáng hoàng hôn cuối ngày với hiệu ứng bóng đổ và cảm giác tươi ngon. Vì vậy, Richard đã sử dụng đèn AD100 Pro gắn kèm Barndoor.

Không cần dây cáp và kết nối nguồn điện, những bộ đèn Godox dễ dàng sử dụng khi chụp ngoại cảnh. Bạn có thể thấy việc điều chỉnh ánh sáng của Barndoor tạo hiệu ứng bóng đổ mạnh mẽ và sắc nét. Richard điều chỉnh công suất đèn để cho ra kết quả như bức ảnh cuối cùng.

Thêm một đèn AD100 Pro gắn honeycomb như một ánh sáng phụ để làm nổi bật cấu trúc của thức ăn và tạo thêm sự thú vị. Những đèn này cực kỳ mạnh mẽ, linh hoạt và nhanh chóng để thiết lập. Vì vậy, đó là một bộ thiết lập 3 đèn và tôi chuyển sang sử dụng AD300 với phụ kiện softbox và honeycomb, tất cả được điều khiển từ bộ kích hoạt từ xa.

Khi chụp đồ ăn yêu cầu bạn phải chụp thật nhanh, vì thức ăn không giữ được màu sắc tươi ngon trong thời gian dài và đó là lý do tại sao bộ đèn Godox này rất hoàn hảo cho những tình huống như vậy.

Chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp

Chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp

2. Chụp ảnh đồ uống

Bức ảnh tiếp theo là tạo ra một ly cocktail whisky tông màu tối với một chút hành động. Richard xếp ly whisky trên bàn gỗ tối màu và một vài vật dụng trang trí. Kết nối máy ảnh để hình dung được hiệu ứng ánh sáng, Richard thích sự kết hợp giữa nguồn sáng mạnh và nguồn sáng dịu nhẹ. Richard sẽ đặt một nguồn sáng mạnh từ phía sau tạo hiệu ứng bóng đổ dài làm nổi bật màu sắc của ly whisky. Kết hợp với phụ kiện barndoor, một phụ kiện tuyệt vời để kiểm soát hướng ánh sáng.

Đèn AD100 Pro có công suất cao và cung cấp đủ ánh sáng. Thêm hiệu ứng bằng hành động thả viên đá để nước trong ly văng ra. Kết nối hiển thị hình ảnh trực tiếp để bạn thực sự cảm nhận được tất cả những chi tiết nhỏ và điểu chỉnh khi cần.

Nguồn sáng thứ hai Richard sử dụng là đèn AD100 Pro gắn kèm honeycomb. Nó có thể tạo ra ánh sáng sắc nét để làm nổi bật những quả chanh, cam khô và đưa một chút ánh sáng vào những viên đá cũng như đồ uống trong ly.

Richard muốn nâng sáng cho toàn bộ cảnh quan và đó là lúc AD300 Pro phát huy hiệu quả tuyệt vời với công suất lớn. Đèn AD300 Pro được gắn thêm dù kèm diffuser. Đó là một nguồn sáng đa năng và Richard chỉ hướng ánh sáng từ phía dù, tạo ra ánh sáng chất lượng tuyệt vời từ đèn của Godox. Tạo một chút nước văng với đá và chúng ta có thể chụp lại được hiệu ứng đó.

Chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp

3. Chụp ảnh đồ ăn nhanh

Món tiếp theo sẽ được chụp tại quán cafe Pork Hub ở Alexandria. Như các bạn có thể thấy, món ăn này chính là Bánh mì thịt của Việt Nam cực kỳ nổi tiếng trên thế giới.

Việc thiết lập nhanh chóng và dễ dàng với 1 đèn AD300 Pro và 2 đèn AD100 Pro, không cần sử dụng dây nguồn vì đèn có thể hoạt động bằng pin. Richard sử dụng thêm dù kèm diffuser và phụ kiện barndoor, honeycomb.

Có lẽ bạn chỉ cần mất khoảng 5 phút để thiết lập ánh sáng, đặt Bánh mì thịt trước máy ảnh và background là nhân viên ở phía sau mang thức ăn đến. Richard đã chụp với khẩu độ lớn để xóa phông phía sau làm nổi bật món ăn chính.

Chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp

4. Chụp ảnh món điểm tâm

Richard chụp món ăn tiếp theo từ phía trên, kết hợp với ánh sáng mặt trời tự nhiên chiếu qua và sử dụng một đèn để bổ sung ánh sáng. Vẫn giữ một chút bí ẩn, khi làm chụp với đồ ăn, bạn có thể kết hợp ánh sáng dịu nhẹ và nguồn sáng mạnh để tạo ra độ rõ nét. Cố gắng giữ cho hình ảnh thật tươi mới, thực tế và chân thật với những gì quán ăn này đang có.

Điều tuyệt vời khi có bộ đèn Godox, những chiếc đèn gọn nhẹ này có thể được cất giữ dễ dàng, với trọng lượng nhẹ và sự linh hoạt giúp bạn thoải mái sáng tạo cho việc di chuyển đến nơi chụp ảnh.

Chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp

Tổng kết

Để Chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải chụp thật nhanh để món ăn giữ được màu sắc tươi ngon hấp dẫn. Đó là lý do vì sao bộ đèn Godox này thực sự rất hữu ích trong những set chụp đồ ăn cho các nhà hàng.

Godox.com

Viết bình luận của bạn