DANH MỤC SẢN PHẨM

Voigtlander ra mắt 2 dòng lens mới cho ngàm Canon RF và ngàm VM

Admin
Thứ Sáu, 15/12/2023

Ngày 15/12/2023, Cosina Nhật Bản chính thức công bố 2 dòng ống kính mới. Bao gồm:

NOKTON Vintage Line 28mm F1.5 Aspherical VM

NOKTON 40mm F1.2 Aspherical Canon RF

1. NOKTON Vintage Line 28mm F1.5 Aspherical VM

NOKTON Vintage Line 28mm F1.5 là một ống kính góc rộng khẩu độ lớn hiệu suất hình ảnh cao với thiết kế cổ điển dành cho máy ảnh ngàm VM.
Ống kính thay thế này được thiết kế dành riêng cho máy ảnh full-frame ngàm VM bởi hãng Voigtlander danh tiếng.

Dòng lens Vintage Line hiện tại có 7 ống kính, với 3 ống kính có khẩu F1.5 thông số: 35mm, 50mm và 75mm. Hiện tại, Voigtlander thêm vào bộ sưu tập 28mm F1.5 Aspherical.
NOKTON Vintage Line 28mm F1.5 Aspherical là một ống kính góc rộng với 3 tiêu chí: khẩu độ lớn, kích thước nhỏ gọn và hiệu suất quang học vượt trội. Lens có khẩu F1.5, rất nhanh đối với ống kính góc rộng 28mm với kích thước kính lọc 43mm và chiều dài 45,5 mm nhỏ gọn dễ dàng mang theo.

Thiết kế thân ống kính cổ điển được trang bị 10 thấu kinh trong 8 nhóm, với 2 thấu kính phi cầu được đặt đối xứng 2 phía. Hiệu suất quang học vượt trội ngay cả ở khẩu F1.5.

Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0.5m bằng cách sử dụng hệ thống helicoid có thể dịch chuyển khoảng cách xa hơn từ 0.7m kết nối với máy rangefinder.

NOKTON Vintage Line 28mm F1.5 có 2 phiên bản. Bao gồm: 

 • Type I được làm từ nhôm và trọng lượng 250g. Thiết kế type I gợi nhớ đến các ống kính cổ điển những năm 1970s với màu sơn đen mờ và màu bạc.

 • Type II được làm từ đồng thau và trọng lượng 330g. Thiết kế type II gợi nhớ đến các ống kính 1960s với màu sơn đen và bạc.

 • Tất cả option đều sử dụng chung một lens hood LH-6.

Ngoài ra, type II bao gồm một nút vặn lấy nét cung cấp trải nghiệm lấy nét thủ công mới. Nút phụ kiện có thể tháo rời trên cần lấy nét bằng vặn ốc.

Thiết kế quang học của ống kính NOKTON Vintage Line 28mm F1.5 được tối ưu hóa để sử dụng với máy ảnh kỹ thuật số và máy film. Lens cũng có thể được sử dụng cho máy ảnh không gương lật thông qua sử dụng bộ ngàm chuyển.

Đặc điểm nổi bật

 • Thiết kế phong cách retro cổ điển.
 • Hai thấu kính phi cầu đối xứng cho ống kính chất lượng quang học vượt trội.
 • Sản xuất bằng vật liệu hợp kim cao cấp.
 • Cơ chế lấy nét thủ công cự kỳ chính xác.
 • Ngàm Bayonet VM-mount.
 • Cơ chế liên kết máy rangefinder độ chính xác cao.
 • Khoảng cách lấy nét tối thiểu chỉ 0.5m
 • Bokeh tuyệt đẹp với 12 lá khẩu.

Xem thêm thông số và hình ảnh chụp tại đây

2. NOKTON 40mm F1.2 Aspherical Canon RF

NOKTON 40mm F1.2 Aspherical RF là một ống kính khẩu độ lớn F1.2 lấy nét thủ công dành riêng cho máy ảnh Canon ngàm RF. Bao phủ một vòng hình ảnh full-frame, ống kính tối ưu cho cảm biến máy ảnh Canon R.

Ống kính chụp hình trực tiếp thông qua thấu kính quang học mà không cần can thiệp kỹ thuật số. Lens trang bị các điểm tiếp xúc điện tử và giao tiếp liên lạc với thân máy Canon. Ngoài ra, Exif Information và Ổn định hình ảnh (3 trục) *1, cùng với 3 loại hỗ trợ lấy nét (phóng to, lấy nét đỉnh, hướng dẫn lấy nét *2).
*1 Hiệu quả với thân máy ảnh có tính năng Ổn định hình ảnh.
*2 Ngoại trừ Canon EOS RP

Cấu trúc của ống kính bao gồm 8 thấu kính trong 6 nhóm, 2 thấu kính phi cầu ở 2 mặt ống kính. Bất chấp sự nhỏ gọn, lens vẫn có hiệu năng đáng kinh ngạc ở khẩu lớn F1.2 cho ống kính 40mm full-frame.

NOKTON 40mm F1.2 Aspherical RF mang lại hiệu suất quang học đáng tin cậy ở tất cả khấu độ và hiệu ứng bokeh mượt mà khi mở rộng khẩu độ. Góc nhìn của ốngk ính 40mm tương đương với 60mm trên máy ảnh APS-C.

Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0.3m.

Việc lấy nét mượt mà của hệ thống metal helicoid độ chính xác cao, được hỗ trợ bề mặt kim cương, cung cấp cảm giác bám tay khi xoay lấy nét và cực kỳ chính xác.

Vòng khẩu độ kim loại có cơ chế chuyển đổi click giúp việc điều chỉnh khẩu độ trở nên yên tĩnh khi quay video. Với 10 lá khẩu, lens cho phép các nhiếp ảnh gia xóa phông một cách mượt mà. Một lens hood kim loại gắn vít cũng được tích hợp.

Đặc điểm nổi bật

 • Thiết kế dành riêng cho máy ảnh full-frame Canon RF.
 • Giao tiếp dữ liệu thông qua các điểm tiếp xúc điện tử.
 • Thân ống kính sản xuất bằng hợp kim chất lượng cao.
 • Hệ thống lấy nét thủ công chính xác cao.
 • Hiệu ứng bokeh mượt mà tuyệt đẹp với 10 lá khẩu.
 • Khoảng cách lấy nét tối thiểu 0.3m.
 • Cơ chế Click chỉnh khẩu yên tĩnh cho quay video.

Xem thêm thông số và hình ảnh chụp tại đây

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Thu TaoDan

16/12/2023

Tuyệt vời Voigt