DANH MỤC SẢN PHẨM

Thiết kế phòng livestream bán quần áo - Cách bố trí ánh sáng livestream

Admin
Thứ Ba, 25/04/2023

Bạn đang muốn làm cho buổi Livestream của mình tăng thêm hấp dẫn? Bạn đang thiếu ý tưởng để cải thiện thiết kế phòng livestream bán quần áo của mình?

Cùng theo chân chúng tôi đến một buổi livestream bán quần áo và phụ kiện thời trang để tìm hiểu xem bạn còn thiếu điều gì nhé. Bài viết sẽ giúp bạn cải thiện hiệu ứng hình ảnh bằng cách bố trí ánh sáng livestream trong phòng studio. Bắt đầu thôi!

Before & After

Before: Ánh sáng không đồng đều và có sự thiên vị màu sắc, dẫn đến chất lượng hình ảnh thấp. Background phòng có quá nhiều đồ đạc khiến cho chủ thể streamer và sản phẩm không nổi bật.

After: Video bây giờ có độ phân giải màu sắc cao, làm cho chủ đề nổi bật hơn. Ánh sáng trên người streamer được đồng đều, dẫn đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Phân tích

Buổi livestream chủ yếu bán quần áo và phụ kiện thời trang như giày dép, túi xách. Cảnh quan được trang trí với phông nền đơn giản, các vật dụng như cây xanh và đồ trang trí, ghế được sắp đặt để tăng trải nghiệm cho người xem.

Sau khi sắp xếp lại cảnh quan, chúng tôi sẽ thực hiện điều chỉnh toàn diện cho ánh sáng, camera và phần mềm livestream dựa trên nhu cầu và đặc điểm của khung cảnh phát trực tiếp.

Ánh sáng

Chúng tôi đã chọn dòng đèn livestream LED SL III mới nhất, với hiệu suất chuyên nghiệp và ổn định để chiếu sáng cho phòng livestream. Với khả năng kết nối không dây, bạn có thể điều khiển ánh sáng thông qua ứng dụng Godox Light. Dòng SL III tạo ra hiệu ứng hình ảnh nổi bật cho phòng livestream của bạn với các chức năng mạnh mẽ, hiệu ứng ánh sáng mềm mại và dễ dàng điều khiển hơn bao giờ hết.

1. Ánh sáng chủ đạo

Đặt một đèn livestream SL200 III gắn kèm softbbox QR-P90 ở phía trước bên trái để chiếu sáng người phát sóng từ hướng trên xuống dưới một góc 45°.

Đặt một đèn tương tự có gắn lưới trên softbox QR-P90 ở phía trước bên phải cùng góc độ để ánh sáng mềm mại hơn.

2. Ánh sáng viền

Đặt một đèn livestream SL150 III gắn kèm softbox có lưới SB-FW60 ở phía sau bên trái của người livestream để chiếu sáng cho cô ấy từ hướng trên xuống dưới một góc 45°. Tạo đường viền để phân tách cô ấy khỏi nền và tạo thêm độ sâu cho khung hình.

3. Ánh sáng phụ

Đặt một đèn livestream SL150 III gắn kèm softbox có lưới SB-FW6090 tản sáng phía dưới trước của người livestream để bổ sung ánh sáng cho phần thân dưới, đồng thời hiển thị hiệu ứng ánh sáng trên sản phẩm giày dép và túi xách.

Các thông số chính

  1. Để giảm thiểu hiện tượng mờ khi chuyển động, bạn nên điều chỉnh tốc độ màn trập thành 1/60 giây, tương đương với hai lần số khung hình trên giây.

  2. Tăng bps để độ rõ nét của hình ảnh trong livestream tốt hơn.

  3. Để tạo hiệu ứng bokeh ở phông nền và độ sâu cho không gian, thiết lập khẩu độ F3.2 và tiêu cự 50mm.

  4. Điều chỉnh camera với góc hơi nghiêng lên phía trên, tiến gần đến góc nhìn thẳng để tạo hiệu ứng hình ảnh tốt hơn.

Việc sử dụng 4 đèn LED trong buổi livestream sẽ giúp hình ảnh rõ nét và sáng hơn. Chi tiết và màu sắc của sản phẩm được tái hiện với độ chính xác cao, giúp cải thiện tổng thể chất lượng hình ảnh của buổi livestream.

Thiết bị bao gồm

  • Đèn livestream: SL150 III x 2, SL200 III x 2
  • Softbox: QR-P90 x 2, SB-FW6090 x 2, Grid x 3
  • Chân đèn: Godox 290F x 3

Đèn livestream LED dòng SL

Chúng tôi sử dụng dòng đèn LED chuyên nghiệp để cung cấp ánh sáng chất lượng, giúp tái tạo chính xác màu sắc, tạo ra hiệu ứng ánh sáng hấp dẫn và hiển thị chi tiết sản phẩm một cách rõ ràng đầy đủ.

Xem thêm tất cả đèn Livestream 

Softbox Parabolic

Với hình dạng parabolic của QR-P90, chiếc softbox này đảm bảo độ phân bố ánh sáng đồng đều trên mọi vật thể. Không chỉ giữ nguyên độ sáng, nhiệt độ màu và độ phân giải màu sắc, softbox này còn tạo ra hiệu ứng ánh sáng mềm mại. Với QR-P90 việc tháo lắp nhanh trên đèn livestream Godox trở nên cực kỳ dễ dàng.

Xem thêm Softbox Godox khác

Viết bình luận của bạn