DANH MỤC SẢN PHẨM

TAMRON công bố TAMRON Lens Utility Mobile cho Android OS

Admin
Thứ Ba, 29/11/2022

TAMRON công bố TAMRON Lens Utility Mobile cho Android OS; người dùng có thể thuận tiện điều chỉnh các tính năng của ống kính ngay tại nơi tác nghiệp thông qua điện thoại thông minh.

Ngày 29/11/2022 tại Saitama, Nhật Bản - Tamron Co., Ltd. (Chủ tịch & Giám đốc điều hành: Shiro Ajisaka; Trụ sở chính: Thành phố Saitama), nhà sản xuất quang học hàng đầu đã thông báo ra mắt TAMRON Lens Utility Mobile, một ứng dụng chuyên dụng dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng chạy HĐH Android giúp sử dụng thuận tiện ngay tại nơi đang tác nghiệp và mở rộng những khả năng quay video cũng như chụp ảnh tĩnh.

Ứng dụng này là phiên bản di động của phần mềm TAMRON Lens UtilityTM chạy trên Windows và Mac PC đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ nhiều người dùng ống kính TAMRON kể từ khi phát hành vào tháng 10 năm 2021 và được phát triển nội bộ bởi TAMRON.

 

 

Tên ứng dụng TAMRON Lens Utility Mobile TM
Ngày phát hành 29/11/2022
Hệ điều hành tương thích Android 6-12 (1)
Ống kính tương thích (2) (3) 28-75mm F/2.8 Di III VXD G2 (Model A063)
35-150mm F/2-2.8 Di III VXD (Model A058)
20-40mm F/2.8 Di III VXD (Model A062)

 

(1)  Chỉ tương thich với các thiết bị Android có cổng USB Type-C.
(2)  Vui lòng cập nhật bản firmware mới nhất cho ống kính trước khi dùng TAMRON Lens Utility Mobile. Để cập nhật firmware , vui lòng dùng phiên bản TAMRON Lens Utility PC.
(3) TAMRON Lens Utility Mobile sẽ được hỗ trợ trên the 50-400mm F/4.5-6.3 Di III VC VXD (Model A067) sau vài ngày. Khi bản cập nhật firmware mới ra mắt, sẽ có thông báo trên trang “Support” (https://www.tamron.jp/en/support/). Ngoài ra, “Danh sách ống kính tương thích (https://www.tamron.jp/en/support/lensutility/help/compatible_lenses/)” bên dưới “TAMRON Lens Utility Online Help”cũng sẽ được cập nhật.

 

Tóm tắt TAMRON Lens Utility Mobile

Tháng 10 năm 2021 đánh dấu sự ra mắt của TAMRON Lens Utility, một phần mềm PC chuyên dụng cho phép tùy chỉnh các chức năng khác nhau của một số ống kính TAMRON để phù hợp với phong cách quay video và chụp ảnh tĩnh của người dùng ống kính. Kể từ đó, chúng tôi đã nhận được phản hồi về việc cần cải thiện sự tiện lợi từ những khách hàng mong muốn thực hiện các tùy chỉnh chức năng của ống kính ngay tại nơi tác nghiệp. Do đó, chúng tôi đã phát triển TAMRON Lens Utility Mobile cho hệ điều hành Android. Sử dụng Cáp kết nối TAMRON [Cáp kết nối TAMRON (USB Type C đến Type C) (Model CC-350) được bán riêng.], có thể kết nối thiết bị thông minh Android với ống kính để dễ dàng tùy chỉnh cấu hình ống kính mà không cần máy tính.

 

 

Một chức năng mới cho phép điều khiển hoạt động của ống kính từ điện thoại thông minh cũng đã được thêm vào.

Ví dụ: có thể thiết lập chức năng Lấy nét A-B chuyển tiêu cự mượt mà từ chủ thể được chọn trước này sang chủ thể khác mà không cần chạm vào ống kính.

Có thể mở rộng các chức năng trong tương lai để giúp người dùng thoải mái hơn khi quay video.

* Chức năng cập nhật firmware của ống kính không được hỗ trợ trên phiên bản Di động. Thực hiện cập nhật firmware yêu cầu TAMRON Lens Utility for PC và máy tính.

* Ứng dụng này được thiết kế cho hệ điều hành Android. Xin lưu ý rằng iOS chưa được hỗ trợ tại thời điểm này.

 

Những tính năng của TAMRON Lens Utility Mobile

  • Điều khiển từ xa qua kết nối có dây

Các tính năng chuyên dụng được phát triển cho điện thoại thông minh có thể được cấu hình thực hiện qua kết nối có dây. (Các tính năng có thể được cấu hình bằng Nút Remote Set Button bên trong ứng dụng)

- A-B Focus: Đặt 2 vị trí lấy nét (A và B) và di chuyển tiêu điểm giữa A và B

 

 

- Focus Preset: Đặt vị trí lấy nét mong muốn của bạn và di chuyển tiêu điểm thiết lập bằng một lần chạm vào Nút Remote Set Button

 

 

  • Tùy chỉnh Custom Switch hoặc Focus Set Button (Các chức năng này tương đồng với phiên bản PC)

- A-B Focus: Đặt 2 vị trí lấy nét (A và B) và dịch chuyển tiêu cự giữa A và B

- Focus Preset: Đặt vị trí lấy nét mong muốn của bạn và di chuyển tiêu điểm đến điểm đã thiết lập bằng một lần nhấn nút Focus Set Button

- Focus Limiter: Chọn phạm vi tìm kiếm lấy nét tự động giữa Full và Limit

- Chọn AF/MF: Chọn chức năng AF và MF bằng Nút  Focus Set Button

- Chuyển chức năng Focus Ring (Lấy nét/Khẩu độ): Chuyển Chức năng Vòng Focus Ring từ điều chỉnh lấy nét sang điều chỉnh khẩu độ.

- Gán chức năng của máy ảnh: Gán chức năng tùy chỉnh từ thân máy cho Nút Focus Set Button.

* Chức năng của Focus Set Button có thể xóa.

 

  • Tùy chỉnh Vòng lấy nét Focus Ring

- MF Ring Rotation: Thay đổi hướng xoay của vòng lấy nét

- MF Method: Chọn phương thức thao tác lấy nét khi sử dụng vòng lấy nét


Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang sản phẩm TAMRON Lens Utility.

https://www.tamron.jp/en/product/software/lensutility.html

 

Viết bình luận của bạn